Đánh giá Lenovo IdeaPad 100 – Laptop mỏng nhẹ giá rẻ

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Phân khúc laptop giá rẻ vẫn được các nhà sản xuất lớn để tâm đến và nó đang mở rộng thị phần tại Việt Nam. Trong số đó phải kể đến là dòng laptop Lenovo IdeaPad 100 được ra mắt vào đầu 2015. Với lời hứa của hãng Lenovo rằng nó nhẹ, hiệu năng không hoàn toàn khủng nhưng ngân sách thân thiện với ví tiền của bạn và nó đủ mạnh mẽ và phù hợp với nhu cầu học tập của bạn. Liệu rằng Lenovo IdeaPad 100 có tồn tại được với lời hứa đó. Hãy đọc bài đánh giá Laptop Lenovo Ideapad 100 đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

Thiết kế Laptop Lenovo IdeaPad 100

Về mặt thiết kế, Lenovo IdeaPad 100 thiếu một thuật ngữ tốt hơn để diễn tả, “đơn giản”. Máy được thiết kế khá đơn giản, các thiết kế chi tiết không thái quá không quá hào nhoáng, nhưng chắc chắn nhìn nó không hề giống một chiếc laptop giá rẻ. Cá nhân tôi thấy nó giống một Chromebook hơn. Nhưng nó dễ bị bám dấu vân tay.

Lenovo IdeaPad 100 được sử dụng màu đen làm chủ đạo trong thiết kế và nắp máy có vân sợi carbon. Bàn phím kích thước đầy đủ, một trackpad lớn với các nút bấm bên trái và bên phải, toàn bộ các cổng ngoại vi được bố trí ở phía bên trái máy và ổ DVD bố trí ở bên phải.

Màn hình

Được thiết kế dành cho những người cần một máy tính cơ bản cho các tác vụ như lướt web, đọc email, soạn bài, Lenovo IdeaPad 100 có sẵn trong cả hai màn hình 14 và 15-inch và hỗ trợ hệ điều hành mới nhất của Microsooft. Cả hai máy tính xách tay có màn hình độ phân giải 1366 x 768 pixel. Độ sáng đánh giá là tương đối mờ 200 nits, nhưng đây cũng là điển hình cho một máy tính xách tay ở mức giá này.

Màn hình của máy đủ sống động để lướt web và xem một số video. Độ phân giải màn hình là ngang hàng với chiếc HP Stream 13, nhưng nó không được tự hào full HD như Toshiba Chromebook 2.

Trong bài kiểm tra độ sáng của chúng tôi Lenovo Ideapad 100 đạt độ sáng 260 nits, rõ hơn cả Hp Stream 13 (166 nits) nhưng ít hơn nhiều so với Chomebook 2 Chromebook 2 với 339 nits, và trung bình như laptop siêu di động 274-nit

Màn hình Laptop Lenovo IdeaPad 100Click Để Xem Giá Mới Nhất

Công kết nối

Mặc dù các cạnh của máy khá mỏng, cạnh trái của nó được bố trí một cổng Ethernet khó coi nhô ra phía dưới cùng. Ngoài ra còn có cổng USB 2.0, USB 3.0 và cổng HDMI, và giắc cắm tai nghe tất cả được pha trộn hoàn hảo vào phía bên trái của máy tính xách tay này

Bàn phím

Bàn phím là một trong những cải tiến nhất của chiếc laptop này – nó khá thoải mái khi gõ như bàn phím chiclet khác của nhà sản xuất, các phím được bố trí hợp lý mà không làm cho người dùng cảm thấy chật chội. Với các phím lớn của nó trên bàn phím kích thước đầy đủ, bạn sẽ không có khó khăn khi gõ ra các văn bản dài hoặc email. Và nếu bạn cần phải điều hướng màn hình, bạn có thể thực hiện dễ dàng dựa trên trackpad hỗ trợ một số ít các cử chỉ đa cảm ứng.

Touchpad 3.6 x 2.2-inch có một bề mặt mờ xỉn thô như các phần còn lại của máy làm cho nó hơi khó khăn để thực hiện các cử chỉ cảm ứng như véo để phóng to.

Bàn phím Laptop Lenovo IdeaPad 100Click Để Xem Giá Mới Nhất

Thời lượng Pin

Với một chip xử lý năng lượng thấp chạy bên trong nó, bạn có thể nghĩ rằng Laptop IdeaPad 100 cung cấp tuổi thọ pin tuyệt vời. Theo một nghĩa nào đó thì nó có. Với thử nghiệm của chúng tôi pin của máy có thể kéo dài trung bình khoảng 4 đến 5 giờ. Đó thực sự là một thời gian chạy lâu đối với một máy tính xách tay 15-inch, nhưng nó chưa bằng một nửa thời gian chạy của một Chromebook cung cấp. Điều tuyệt vời là sạc IdeaPad 100 chỉ mất khoảng một giờ.

Kích thước

Với kích thước 13.4 x 9.3 x 0.8 inch, Ideapad 100 có kích thước tương đương máy tính xách tay giá rẻ khác như HP Stream 13 (13.1 x 9.0 x 0.77 inch) và Toshiba Chromebook 2 (12.6 x 8.4 x 0.76 inch). Trọng lượng 1.45kg là đủ nhẹ để mang theo trên đường và nặng hơn một chút so với HP Stream 13 (1.54kg), mặc dù nó không nhẹ bằng Chromebook 2 (0.9kg)

Hiệu năng

Phiên bản mà chúng tôi xem xét được trang bị bộ xử lý Intel Celeron N2940 với 4GB RAM, Lenovo Ideapad 100 xử lý các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng. Tôi sử dụng máy để mở khoảng 10 tab Chrome trong khi tải một trailer phim và streaming video từ YouTube và Twitch, và tôi đã không nhận thấy bất kỳ trục trặc nào.

Dưới đây là một vài hình ảnh so sánh hiệu năng của laptop Lenovo Ideapad 100 với HP stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh battery life của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh Graphics Performance của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh Hard Drive Speed của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh Overall Performance của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh Spreadsheet Performace của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2

so sánh World of Warcraft của lenovo ideapad 100 với hp stream và Toshiba Chromebook 2Click Để Xem Giá Mới Nhất

Kết luận

Laptop Lenovo IdeaPad 100 là một máy tính xách tay giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên và những người khác, những người chỉ cần một máy tính cho nhu cầu cơ bản. Nó thiết kế bằng nhựa và tuổi thọ pin là trung bình. Tuy nhiên nó sẽ không phá vỡ ngân sách của bạn. Bởi vậy không có lý do gì lại không thích nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay rẻ tiền bạn sẽ không chọn sai Laptop Lenovo IdeaPad 100 mới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *