Đánh giá Laptop Asus Vivobook E200HA laptop giá rẻ cho sinh viên

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Tính năng cơ bản của Laptop Asus Vivobook E200HA

Laptop Asus Vivobook E200HA là một laptop nhỏ gọn với màn hình 11.6 inch trong một kích thước 28.6cm x 19.33cm x 1.75cm. Bạn có thể dễ dàng bỏ vào túi hoặc balo và hầu như khộng nhận thấy sự năng nề nhờ vào trọng lượng chỉ 0.98kg.

 Nếu bạn muốn giữ cho máy tính xách tay của bạn trông lúc nào cũng mới và đẹp thì chiếc Asus Vivobook E200HA sẽ cần một túi chống xước vì vỏ nhựa của nó rất dễ bị trầy xước. Nhưng vì  đó là sự thỏa hiệp để có một trọng lượng nhẹ nhất.

Phần thân máy có nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau như màu vàng đồng, màu xanh, máu trắng.  Chúng ta là một loại đồng đồng hồng mà ASUS gọi là ‘vàng’, nhưng chúng ta cũng thấy nó bằng màu xanh và trắng.

Màn hình không cảm ứng là một vấn đề lớn đối với nhưng ai thích dòng laptop cảm ứng. Độ phân giải trung bình 1.366 x 768 chỉ được mong đợi ở mức giá này. Màn hình sử dụng công nghệ Splendid hỗ trợ tự động tinh chỉnh màn hình tùy thuộc vào những gì bạn đang xem để mang lại sự hỗ trợ màu sắc tốt nhất.

Chất lượng âm thanh ở mức tầm trung. Âm lượng đạt cao, nhưng có hơi ít âm bass.

Bàn phím laptop Asus Vivobook E200HA

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Bàn phím Asus Vivobook E200HA là khá tốt, các phím trải dài trên toàn bộ chiều rộng của khung gầm, với một phím nhập hai chiều và một hàng phím Fn với chiều cao bằng một nửa. Các phím được bố trí hợp lý với khoảng cách 1.6mm, chúng tôi đã không gặp bất kỳ vấn đề gì khi gõ. TouchPad tương đối lớn và phản hồi cả chuyển động trỏ.

Asus Vivobook E200HA đi kèm bộ vi xử lý Intel Atom Z8300 chạy với tốc độ 1.44-1.84GHz, hỗ trợ 2GB RAM. Bộ xử lý 4 core này của Cherry Trail đã được ra mắt khoảng hai năm trước và được thiết kế cho các máy tính Windows và Android cấp thấp. Nó chắc chắn không thể thực hiện cho khối lượng công việc nặng. Nếu bạn có ý định mua máy chỉ phụ vụ cho nhu cầu duyệt web, media streaming, email và chỉnh sửa tài liệu thì Asus Vivobook E200HA đáp ứng được – nhưng không mong đợi để làm quá nhiều việc cùng một lúc.

Mặc dù vi xử lý Atom Z8300 với 2GB RAM không phải là tuyệt vời cho đa nhiệm phức tạp, bạn có thể chạy một số nhiệm vụ cơ bản cùng một lúc mà không gặp rắc rối quá nhiều.

ASUS tuyên bố Vivobook E200HA có thể chạy được 13 giờ với pin 2-cell, 38Wh khi xem video, tăng lên 14 giờ khi thưởng thức âm nhạc và giảm xuống 12 giờ khi duyệt web. Thực tế trong thử nghiệm của chúng tôi khi chạy 3 luồng video một lúc thì thời gian không đạt được 13 giờ.

Model lựa chọn đánh giá của chúng tôi được trang bị sẵn Windows 10 Home, nhưng Windows 10 Pro cũng có sẵn cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có quyền truy cập miễn phí vào Office 365 của Microsoft. Máy cũng trang bị chuẩn wi-fi 802.11a / b / g / n / ac hai băng tần và Bluetooth v4.1 để phục vụ kết nối không dây và một webcam VGA để gọi video.

Lưu trữ của Asus Vivobook E200HA chỉ có 32GB eMMC, có phần hạn chế nếu bạn cần lưu nhiều dữ liệu. Tuy nhiên bạn sẽ có được 500TB của ASUS WebStorage trong hai năm và có thể sử dụng các nền tảng đám mây khác cũng như lưu trữ vật lý bên ngoài.

Máy trang bị hai cổng USB, một trong số đó là USB 3.0. Thật không may cổng HDMI là Micro-HDMI, và ASUS lại không cung cấp một bộ chuyển đổi. Ngoài ra không thể thiếu cổng cắm tai nghe, và khe cắm thẻ thẻ Micro-SD. Nói cung nó cung cấp những cổng tối thiểu cho người dùng.

Kết luận

Nhìn chung ASUS đã thiết kế Vivobook E200HA để đáp ứng một mức giá rất  thấp và đã thực hiện những công việc cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn ngoài những nhiệm vu như lướt web, xem video,…. thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Click Để Xem Giá Mới Nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *