Đánh giá Asus Zenbook UX305FA – Xứng đáng thay thế một Macbook

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Siêu mỏng và siêu nhẹ với hiệu suất cao, người dùng đánh giá Asus Zenbook UX305 là một laptop siêu di động tuyệt vời.

Ưu điểm
Siêu nhẹ và mỏng
Tuổi thọ pin dài
Màn hình độ phân giải 1080p là tốt
Thiết kế đẹp

Nhược điểm
Hiệu suất được thỏa hiệp
Trackpad không phải là tốt nhất
Thiếu đèn bàn phím

Tính năng chính
Trọng lượng 1.2kg
Dày 12.6mm
Chất liệu nhôm
Màn hình LCD IPS 13,3-inch độ phân giải 1080p IPS
Bộ xử lý Intel Core M-5Y10
Ram 8GB
SSD 128GB
Pin 45Wh 11+ giờ sử dụng pin

Đánh giá Asus Zenbook UX305FA

ASUS Zenbook UX305 – THIẾT KẾ

Asus lâu nay đã trở thành đối thủ cạnh tranh gần nhất với Apple khi nói đến thiết kế ultrabook. Ngay từ khi ra mắt mẫu máy đầu tiên là Asus UX31E, nó hoàn toàn được thiết kế từ vật liệu kim loại cao cấp và liên tục tinh chế từ mẫu máy đó.

Nhìn tổng thế Asus Zenbook UX305FA có một thiết kế tuyệt đẹp. Tuy nhiên cá nhân tôi thấy màu hoa cà tối làm mất đi một chút tính cao cấp của máy. Nổi bật nhất là nét thon nhỏ của nó. Nhờ vào lợi thế của bộ vi xử lý điện năng thấp Asus Zenbook UX305FA có thiết kế không quạt có nghĩa là nó hoàn toàn im lặng không khi chạy. Kết quả là, nó mỏng (chỉ 12.3mm) và cực nhẹ nhờ việc thiếu một hệ thống làm mát nặng.

ASUS Zenbook UX305
Click Để Xem Giá Mới Nhất

ASUS Zenbook UX305 – TÍNH NĂNG

Kết nối của ASUS Zenbook UX305FA là tuyệt vời trong khi nhiều Ultrabook chỉ có hai cổng USB, UX305FA có ba, và tất cả đều là USB 3.0. Bạn cũng nhận được một đầu đọc thẻ SD với kích thước đầy đủ, một cổng micro HDMI và một jack cắm tai nghe. Một vài đèn báo trên cạnh phải. Máy không đi kèm một kết nối mạng LAN, nhưng sẽ nhận được một bộ chuyển đổi USB Ethernet và có sẵn 802.11 b / g / n / ac Wi-Fi.

Bạn cũng có được một màn hình 1080p IPS 13,3-inch và ở trên là một webcam 720p. Tùy chọn màn hình độ phân giải lên đến QHD (3200 x 1800 pixels).

Máy chỉ trang bị đồ họa Intel HD 5300, hơi chậm hơn nhiều so với Intel HD 5500 hoặc HD 6000 sử dụng trong các chip năng lượng cao hơn.

Đánh giá Asus Zenbook UX305FA
Click Để Xem Giá Mới Nhất

Kết quả là hiệu suất là giảm so với những đối thủ như MacBook Air 13-inch
và đối thủ cao cấp khác.

Ngược lại, bởi vì các chip là rất tiết kiệm nó có một TDP chỉ 4.5W so sánh với 15W của các máy Core i5 / i7. Điều này không có nghĩa là Asus có thể có được tuổi thọ pin lớn từ một pin nhỏ hơn, nhưng nó cũng cho phép các máy có được thụ động làm mát nên nó mỏng hơn và không có tiếng ồn của quạt.

Bàn phím khá thoải mái để sử dụng với các phím đảo grippy để lại nhiều không gian cho ngón tay của bạn. Bạn có thể gõ liên tục và nhanh chóng cho dù trên xe buýt, ngồi tại nơi làm việc hoặc khi đặt chân lên trên ghế sofa. Nhược điểm duy nhất là máy thiếu một đèn nền.

Touchpad là tương đối tốt được cải thiện bằng phần mềm điều khiển bằng cử chỉ tuyệt vời của Asus, mang đến cho các UX305 phù hợp với Apple MacBook Air, đó là sự dễ dàng để sử dụng nhờ vào điều khiển cử chỉ tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *