Đánh giá Asus Zenbook Flip S UX370UA

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Thông số kỹ thuật chính: Asus Zenbook Flip S UX370UA

 • Màn hình LCD IPS 13,3 inch
 • Độ phân giải 1920 x 1080 hoặc 3840 x 2160
 • Bộ xử lý Intel Core i7-7500U hoặc Core i5-7200U
 • RAM 8GB
 • Ổ SSD 256 GB hoặc 512 GB
 • Đồ họa Intel HD 620 tích hợp
 • Màn hình kính Corning Gorilla
 • 2 x Cổng USB Type C, 1 giắc cắm tai nghe

Ưu điểm

 •   Thiết kế tuyệt đẹp
 •   Trọng lượng nhẹ
 •   Màn hình trải nghiệm tuyệt vời
 •   Bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời
 •   Đa năng

Nhược điểm

 •   Tuổi thọ pin hơi ngắn
 •   Giá đắt
 •   Thiếu cổng kết nối

Về Asus Zenbook Flip S

Asus từ lâu đã đi đầu trong thiết kế laptop mỏng và nhẹ cho người dùng Windows, và Zenbook Flip S là một phiên bản mới nhất thể hiện những gì mà nó có thể làm. Đây là máy tính xách tay chuyển đổi với thiết kế tuyệt đẹp với vỏ bên ngoài bằng kim loại và màn hình của nó có thể lật để biến nó thành một chiếc máy tính bảng.

Tuy nhiên, thiết kế cao cấp này không hề rẻ, vì vậy bạn sẽ cần xem xét các yếu tố chất lượng của nó với những trải nghiệm máy tính xách tay / máy tính bảng Windows tốt nhất hiện nay.

Asus Zenbook Flip S UX370UA – Thiết kế

Asus Zenbook Flip S UX370UA có thiết kế mỏng, nhẹ và đẹp ấn tượng với độ dày 131 x 218 x 10,9mm và nặng chỉ 1,1kg. Đối với một laptop có thể chuyển đổi với màn hình có mặt kính tương đối nặng, điều đó thật ấn tượng.

Bên ngoài được xây dựng bằng kim loại, mang lại cảm giác cao cấp ngay ở ngay cái nhìn đầu tiên. Và khi chạm vào nó cũng cảm thấy thật tốt đẹp, không giống như một sốlaptop bằng nhôm.

Lựa chọn hấp dẫn của Asus với khung màu xanh đậm và đèn nền vàng – phiên bản màu xám đậm cũng có sẵn – có thể không hấp dẫn mọi người, ít nhất là lúc đầu, nhưng nó hoạt động khá tốt. Đèn nền màu vàng trên các phím là êm dịu hơn và  ít mất tập trung hơn màu trắng sáng.

Là một thiết kế có thể chuyển đổi, bản lề rất quan trọng đối với chiếc laptop này, và may mắn là nó vượt qua được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Thật dễ dàng để lật màn hình thành một máy tính bảng, cộng với việc đặt màn hình ở bất kỳ góc nào. Ngoài ra, trọng lượng của màn hình không làm cho nó nặng.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Asus, khi ở dạng máy tính bảng, đây vẫn là một thiết bị khá nặng và hơi khó sử dụng. Cạnh phải được trang bị ổ cắm USB Type-C, tốc độ cao. Nhưng nó không sạc được USB Type-C.

Asus Zenbook Flip S UX370UA

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Asus Zenbook Flip S UX370UA – Bàn phím và trackpad

Ngay từ khi sử dụng bàn phím và bàn di chuột của chiếc laptop này, cả hai đều nổi bật nhất. Bàn phím có bố trí rộng rãi và trực quan. Đèn nền cũng hoạt động thực sự tốt rất dễ đọc chữ. Như đã đề cập ở trên, đèn nền bàn phím màu vàng cũng tốt đẹp và dễ dàng hơn cho mắt, mặc dù ánh sáng tràn ra từ phía bên của các phím vẫn còn màu trắng – may mắn là nó không quá đáng chú ý.

Hành động chính cũng tuyệt vời, với phản hồi sắc nét và thậm chí có nghĩa là bạn biết chính xác khi nào bạn đã nhấn phím.

Đối với trackpad, nó đẹp và lớn, giúp dễ dàng theo dõi chính xác trên toàn bộ màn hình chỉ trong một lần. Bề mặt nhôm của nó cũng là tuyệt vời mịn, vì vậy ngón tay của bạn lướt dễ dàng trên nó.

Bạn cũng có thể sử dụng Bút Asus với laptop này. Nó trông giống như một Apple Pencil và chức năng cũng tương tự. Thật tuyệt vời nếu bạn muốn vẽ trên màn hình hoặc chỉ nói chung để tương tác với nhiều nội dung phức tạp hơn trong khi thiết bị ở chế độ máy tính bảng.

Tuy nhiên, không có nơi nào để gắn thiết bị và không có cách nào để sạc thiết bị, thay vào đó chỉ sử dụng một pin AAA dùng một lần mà Asus tuyên bố sẽ kéo dài tới mười tháng.

Asus Zenbook Flip S UX370UA – Màn hình và loa

Hầu hết các phần màn hình của Asus Flip S đếu tuyệt vời. Nó sử dụng một bảng điều khiển IPS LCD chất lượng cung cấp màu sắc chính xác và góc nhìn tốt. Nó cũng tự hào có độ phân giải 1080p.

Chất lượng hình ảnh màn hình

Nhiệt độ màu: 8021K
Độ tương phản: 1289: 1
Độ sáng tối đa: 30nits
Mức độ đen: 0.23nits
Delta E: 0,11
Mức độ phù hợp của sRGB: 84,1%
Gamma: 2,46

Tuy nhiên, trong khi độ phân giải 1920 x 1080 pixel là phong phú cho việc sử dụng máy tính xách tay, khi nói đến máy tính bảng sử dụng bạn sẽ nhận thấy các điểm ảnh. Chúng tôi giữ điện thoại và máy tính bảng gần mắt hơn và kết quả là mật độ pixel cao hơn để đạt được hình ảnh hoàn hảo, không được pixelated. Trong khi đó, hầu hết các điện thoại giờ đây có độ phân giải tương tự như máy tính xách tay này nhưng trên màn hình 5 inch, trong khi máy tính bảng như iPad 9,7 inch có độ phân giải 2048 x 1536 pixel.

Asus cũng cung cấp Flip S trong phiên bản độ phân giải 4K, nhưng điều này dường như không khả dụng ở bất cứ đâu.

Đối với loa của Asus Zenbook Flip S UX370UA, chúng rất đáng kinh ngạc. Âm lượng tổng thể và phản hồi bass sâu sắc và âm thanh ở đây to. Loa hoạt động tuyệt vời khi xem video, mặc dù nếu bạn đang nghe nhạc trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể muốn có loa ngoài hoặc kết nối tai nghe.

Asus Zenbook Flip S UX370UA

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Asus Zenbook Flip S UX370UA – Hiệu suất

Là một chiếc laptop mỏng và nhẹ, không có gì ngạc nhiên khi Flip S không phải là một cỗ máy. Tuy nhiên, điều quan trọng là nó không phải là một trong những bộ vi xử lý thực sự chậm mà bạn nhận được trong một số máy tính xách tay rất mỏng.

Thay vào đó, bạn nhận được một CPU Intel Core i7-7500U, đó là khá nhiều đối với một laptop tiêu chuẩn mỏng nhẹ bây giờ. Với hai lõi xử lý vật lý và khả năng xử lý nhiều khối lượng công việc cùng một lúc, nhờ siêu phân luồng, nó có quyền hạn giống như bất kỳ khối lượng công việc máy tính để bàn thông thường nào và thậm chí còn làm nhiệm vụ như chỉnh sửa video cơ bản.

Bạn cũng nhận được một ổ SSD 512GB lớn ấn tượng để lưu trữ. Nhiều máy tính xách tay loại này vẫn chỉ cung cấp 128GB hoặc 256GB để có được 512GB  – mặc dù với giá của chiếc laptop này, bạn chắc chắn đang đầu tư hợp lý cho nó.

Đây không phải là SSD nhanh nhất mà tôi từng thấy, tăng tốc độ đọc / ghi 483MB / s và 362MB / s trong AS SSD, nhưng nó vẫn đủ nhanh để sử dụng nhiều nhất.

Bộ vi xử lý đồ họa trong 7500U cũng có thể chuyển sang chơi trò chơi nhẹ, nhưng nó thực sự chỉ có khả năng chơi các game cũ hơn, đơn giản về đồ họa hơn ở các khung hình khá thấp. Trong tiêu chuẩn Ice Storm của 3DMark nó ghi được 67.269 điểm.

Asus Zenbook Flip S UX370UA – Tuổi thọ pin

Asus tuyên bố tuổi thọ pin sẽ kéo dài đến 11,5 giờ, nhưng chắc chắn điều này chỉ có thể xayt ra khi máy tính xách tay ở độ sáng tối thiểu và khi làm việc cơ bản. Trong một kịch bản thực tế hơn, khi màn hình ở độ sáng 70% (150 nits) nó chỉ kéo dài 5hrs 22 phút trong tiêu chuẩn PowerMark của chúng tôi, khi liên tục chơi một số video và duyệt web.

Nhiều máy tính xách tay mỏng và nhẹ khác kéo dài hơn 8 giờ bằng cách sử dụng cùng một thử nghiệm và một số có thể vượt quá 10 giờ. Thậm chí giảm độ sáng xuống 30% (75 nits), đủ thấp để chỉ thực tế để sử dụng trong bóng tối hoàn toàn, máy tính xách tay chỉ kéo dài 13 phút nữa.

Tại sao nên mua Asus Zenbook Flip S UX370UA?

Mặc dù thời lượng pin hơi kém, nhưng vẫn có rất nhiều thứ để thích về Asus Flip S. Thiết kế và chất lượng xây dựng của nó, và trên thực tế chất lượng của mọi khía cạnh của nó là đẳng cấp.

Nó cũng có chức năng hợp lý của một laptop 2-trong-1, với màn hình lật của nó. Bản lề quay hoạt động rất độc đáo, và kích thước ấn tượng của khung xe, cộng với chất lượng của màn hình / màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, nó vẫn còn hơi cồng kềnh khi sử dụng ở máy tính bảng. Ngoài ra, Windows vẫn không phải là trải nghiệm tuyệt vời khi được sử dụng ở chế độ máy tính bảng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn lựa chọn một máy tính xách tay cao cấp mỏng và nhẹ hoặc một trong 2, Asus Flip S là cũng là một lựa chọn đáng để xem xét.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *