Đánh giá Asus GL553VD-FY305 – Laptop đa phương tiện với Core i7-7700HQ

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Nếu bạn đang nhắm đến máy tính xách tay đa phương tiện cỡ trung 15 inch với phần cứng hiện đại, bàn phím tốt và màn hình đẹp tao nhã, Asus GL553VD-FY305 thỏa mãn các tiêu chí đó cho bạn. Máy tính có một số tính năng xuất sắc và ưu điểm chính là nó chạy mát hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm Asus GL553VD-FY305

  • Thiết kế xây dựng khá tốt, mặc dù máy chủ yếu được làm bằng nhựa
  • Màn hình tao nhã, trackpad và IO
  • Bàn phím tốt với RGB back-lightning
  • Xử lý nhanh thậm chí trong những công việc đòi hỏi phần cứng cao
  • Máy chạy mát mẻ
  • Loa tốt, nhưng không phải là lớn

Nhược điểm Asus GL553VD-FY305

  • Pin máy tính này khá nhỏ
  • Quạt thì hơi ồn ào một chút

Asus ROG (Republic of Gamers) đã được thiết lập từ nhiều năm nay là dòng laptop chơi game dành cho các gamer. Nhưng gần đây Asus cũng đã phát hành một phân khúc khác trong dòng ROG được gọi là ROG Strix.
Nếu dòng ROG đi kèm các ưu đãi tốt nhất của Asus trong phân khúc chơi game thì dòng ROG Strix lại hướng đến giải trí đa phương tiện hoặc thiết bị chơi game ở mức trung bình nhằm mục đích giảm chi phí xuống. Điều đó có nghĩa là nó sẽ phải hy sinh các tính năng nhất định mà bạn sẽ chỉ tìm thấy ở mức cao hơn.
Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dòng máy Asus ROG Strix GL553 và mô hình chính xác là Asus GL553VD-FY305, laptop 15.6 inch ra mắt đầu năm 2017 được trang bị phần cứng Quad-Core Intel Kaby Lake, bộ nhớ RAM DDR4 và đồ họa Nvidia GTX 1050 Ti .

Đánh giá Asus GL553VD-FY305

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Thông số kỹ thuật Asus GL553VD-FY305

Thiết kế Asus GL553VD-FY305

Asus GL553VD-FY305 chủ yếu được làm bằng nhựa, nhựa được sử dụng cho phần dưới máy, nội thất và màn hình, trên màn hình là một lớp nhôm trải. Phần dưới máy có kiểu dáng đẹp thích hợp cho một máy tính xách tay tương lai.
Máy sử dụng màu đen làm chủ đạo với hai sọc cam và logo ROG màu cam ở giữa. Máy có biểu tượng Strix, khung xung quanh bàn di chuột. Các cổng USB và loa được sơn màu cam, trong khi bộ tản nhiệt có màu đỏ.
Asus GL553VD-FY305 mỏng và nhẹ (5.31 lbs) hơn so với những mô hình tiền nhiệm của nó. Máy cũng khá nhỏ gọn, và được xây dựng khá vững chắc để dễ dàng mang theo và sử dụng hàng ngày. Ngoài ra các cạnh sắc nhọn tinhte, cộng với màn hình có thể được nâng lên bằng một tay là rất thuận tiện. Hai bản lề chắc chắn của máy luôn giữ màn hình đúng vị trí, và nó cho phép màn hình hiển thị trở lại khoảng 145 độ. Hy vọng rằng họ sẽ chứng minh đáng tin cậy, nhưng sẽ sớm quá để gọi. Vỏ bên ngoài của máy được làm bằng nhựa, nhưng bên trong lại là kim loại.

Các cổng kết nối trên laptop này hầu hết được đặt phía bên trái, bao gồm hai USB Type A (3.0) và một USB Type C, cổng LAN và một cổng HDMI kích thước đầy đủ. Đầu đọc thẻ được đặt phía trước, một đèn LED trạng thái ở trên và hai bên là các vết cắt của loa. Bên phải bao gồm một cổng USB Type A khác (2.0), khoá Kensignton và ổ quang. Cổng USB Type C này chỉ hỗ trợ tốc độ USB 3.1 thế hệ 1, vì vậy không có Thunderbolt 3.

Màn hình Asus GL553VD-FY305

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Màn hình Asus GL553VD-FY305

Asus GL553VD-FY305 trang bị màn hình 15,6 inch FHD IPS tao nhã. Màn hình cung cấp độ sáng trung bình, độ tương phản và màu sắc, cũng như thời gian phản ứng trung bình. Mặt khác, nó sử dụng PWM để điều chỉnh độ sáng.

Bàn phím và trackpad

Bàn phím có đèn nền với ánh sáng đỏ. Các phím sâu hơn (2.5mm). Các phím WASD được đánh dấu và phím không gian lớn hơn bình thường. Mặt khác, phần NumPad và các phím điều hướng nhỏ hơn, do đó tôi cảm thấy khá chật. Các phím mũi tên được hạ thấp xuống. Nút nguồn được tích hợp trên cùng bên phải. Bàn di chuột hơi lõm xuống và thực hiện khá tốt,

Phần cứng và hiệu suất

Asus GL553VD-FY305 trang bị bộ xử lý Intel Core i7-7700HQ, 8GB bộ nhớ RAM DDR4, đồ họa Nvidia GTX 1050 TI với 4 GB VRAM và lưu trữ lai: hai ổ SSD M.2 và ổ cứng 7200 vòng / phút. Một trong những khe M.2 hỗ trợ tốc độ NVMe.

Ở đây bạn cũng sẽ thấy rằng ổ đĩa quang chiếm một phần lớn của nội thất của máy, và kết quả là chỉ có đủ không gian cho một pin 4Cell 48 Wh đặt về phía trên, giữa bản lề. Cá nhân tôi thích một pin lớn hơn thay vì ổ đĩa quang mà rất ít khi được sử dụng.
Hiệu suất mạnh mẽ giúp nó có thể xử lý rất nhiều tác vụ như duyệt web, chỉnh sửa tài liệu hoặc xem phim, để làm nhiều việc khác hơn nữa, như Photoshop, Premiere, Eclipse và các ứng dụng đòi hỏi cao hơn.

Phần cứng và hiệu suất Asus GL553VD-FY305

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Tuổi thọ pin

Máy chỉ có một pin 48 Wh và do đó bạn không nên mong đợi nó có một tuổi thọ pin dài.
Xem kết quả thử nghiệm của chúng tôi:
• 4 giờ 30 phút sử dụng:- duyệt và chỉnh sửa văn bản rất nhẹ trên Google Drive, chế độ cân bằng, màn hình ở mức 30%, Wi-Fi ON;
• 4 giờ 25 phút sử dụng – 1080p xem video toàn màn hình trên Youtube trong Internet Explorer, chế độ cân bằng, màn hình ở mức 30%, Wi-Fi ON;
• 5 giờ 20 phút sử dụng – 1080p toàn màn hình .mkv video trong ứng dụng Phim, Chế độ cân bằng, màn hình ở 30%, Wi-Fi ON;
• 4 giờ 30 phút sử dụng – 4k toàn màn hình .mkv video trong ứng dụng Phim, Chế độ cân bằng, màn hình ở 30%, Wi-Fi ON;
• 2 giờ 45 phút sử dụng – duyệt nhiều trong Edge, Balanced Mode, màn hình ở mức 30%, Wi-Fi ON;
• 45 phút sử dụng – chơi game, Chế độ Hiệu suất Cao, màn hình ở mức 30%, bật Wi-Fi ON.

Kết luận

Asus GL553VD-FY305 là một chiếc máy tính xách tay tốt, nhưng cũng không nổi bật từ chất lượng xây dựng đến chất lượng màn hình, bàn phím, IO hoặc tuổi thọ pin. Hiệu suất và đặc biệt là nhiệt độ thấp. Đây là ưu điểm nổi bật của nó. Hiệu suất của máy có thể chơi game được cũng như sử dụng máy với nhu cầu giải trí đa phương tiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *