Đánh giá Acer Aspire S7-393 – mua ở đâu? giá bao nhiêu?

 

Click Để Xem Giá Mới Nhất

Acer Aspire S7 là một trong những mô hình laptop cao cấp của nhà cung cấp Acer và chỉ cần nhìn vào nó, nó gần như không thể không lôi cuốn bạn. Hôm nay Techzno sẽ Đánh giá Acer Aspire S7-393 mới cập nhật, trong đó có ngoại hình giống như thế hệ được ra mắt năm ngoái, nhưng đồng thời có rất nhiều cải tiến về phần cứng.

Trước khi chúng ta bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem đoạn video ngắn về chiếc laptop Acer Aspire S7 393 này

Phụ kiện đi kèm

Không giống như hầu hết các máy tính xách tay, Aspire S7 đi kèm với một số phụ kiện hữu đối với hầu hết người dùng Aspire S7. Bao gồm sạc nhỏ gọn, và có một dây cáp mở rộng trong trương hợp bạn muốn nối dài dây sạc, DVD cho drivers, và hướng dẫn sử dụng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ chuyển đổi bổ sung hãng Acer gọi nó là cổng Acer Converter. Bộ chuyển đổi này bao gồm một thiết bị giống như chiếc hộp có cổng VGA, cổng USB 2.0 và cổng LAN trên đó. Đây là một tiện ích thực sự hữu ích nếu bạn cần một kết nối VGA hoặc kết nối mạng LAN. Ngoài ra, bạn cũng nhận được túi chống sốc rất thanh lịch và có kèm logo của Acer

Đánh giá Acer Aspire S7 393 phụ kiện đi kèm
Click Để Xem Giá Mới Nhất

Đánh giá Acer Aspire S7-393: Thiết kế và xây dựng

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Acer Aspire S7 393 có một thiết kế cực kỳ mỏng và ngoại hình tổng thể là cao cấp. Chiều cao của ultrabook này chỉ là 12.7 mm và trọng lượng khoảng 1.3 kg, khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, phải không các bạn?

Nắp máy gần như hoàn toàn bao phủ bằng kính, nhưng không chỉ có kính – Acer đã sử dụng Gorilla Glass 2 cho việc xây dựng và các cạnh của nắp được làm bằng kim loại nhôm. Những cạnh được thực sự sắc nét và cho ấn tượng rằng được cắt đến độ chính xác tuyệt vời. Logo Acer được đặt ở vị trí bên trái như các máy Acer thông thường khác, nhưng đặc biệt lần này backlit của máy với một đèn LED sẽ làm logo sáng lên. Khi xem trong một phòng tương đối sáng, logo có màu tím lạ.

Acer Aspire S7 393 Thiết kế
Click Để Xem Giá Mới Nhất

Thiết kế bản lề đặc biệt, bản lề có thể mở ra đến 105 ° và sau đó bạn sẽ phải tác động gần như một lực gấp đôi để mở nó ra thêm đến 180 ° . Chính xác là áp lực cần thiết để mở nắp đến 105 ° là 3,3 kgf-cm và sau góc này là – 6 kgf-cm. Kỹ thuật này được sử dụng để giảm hiệu ứng lắc lư khi sử dụng màn hình cảm ứng và trong thực tế nó giảm đi rất nhiều, nhưng không hoàn toàn. Vẫn còn tốt hơn so với hầu hết các máy tính xách tay mà chúng tôi đã sử dụng cho đến nay. Bạn có thể dễ dàng lật màn hình bằng cách sử dụng phím “Fn + O” mà có thể hữu ích khi trình bày nội dung trực quan cho một người ngồi ở phía trước bạn.

acer aspire s7 393 có bản lề thiết kế đặc biệt
Click Để Xem Giá Mới Nhất

Phần dưới của máy không được xây dựng bằng chất liệu cao cấp như nắp máy. Các cạnh bên của Aspire S7 được làm bằng nhôm và được thiết kế với các cạnh sắc nét. Ở bên trái có thể được tìm thấy cổng sạc DC, nút nguồn (vị trí thú vị), một cổng USB 3.0 và đầu đọc thẻ SD. Phía bên phải chứa cổng Acer Converter, HDMI 1.4, USB 3.0 và jack combo cho cáp 3,5 mm. Trên mặt trước của máy được đặt hai micro và chúng tôi sẽ nói về điều đó sau này trong đánh giá. Sự trở lại của ultrabook có đèn trạng thái LED thông thường mà có thể dễ dàng nhìn thấy khi nắp được đóng hoặc mở. Ngoài ra, có hai lỗ thông hơi lớn cho hệ thống làm mát và, thật không may, chúng được làm bằng nhựa.

Cạnh bên Acer Aspire S7 393

 

Nội thất của chiếc Aspire S7 cao cấp hơn bên ngoài. Nó có chữ ký bằng nhôm, xung quanh bàn phím được tối giản. Bàn phím có một vài hạn chế. Thứ nhất, các phím hơi cứng, nhưng ngược lại – nó khá hơn một so với series S7 cũ. Khoảng cách giữa các phím là 1.3 mm trong khi các dòng máy cũ là 1.0 mm.  Thứ hai, bàn phím là quá gần với touchpad. Điều này thực sự phụ thuộc vào mỗi người dùng cá nhân, nhưng bạn sẽ dễ dàng vô tình chạm vào touchpad khi gõ điều này sẽ bất tiện đối với người dùng có bàn tay lớn. Ngoài ra, phím “Caps Lock” chính nhỏ hơn để bù đắp cho phím “~”, nhưng đây là cách tốt hơn so với việc giảm kích thước của phím “Shift” giống như hầu hết các nhà cung cấp máy tính xách tay khác đã làm.

Bàn phím Acer Aspire S7 393

Màn hình

Aspire S7 sử dụng một công nghệ tương đối mới của màn hình LCD gọi IGZO. IGZO khác với màn hình thông thường ở các nguyên vật liệu sử dụng trong nó – indi, gali, kẽm và oxit (IGZO). Nó thay thế các vật liệu silicon thông thường, vì vậy các công nghệ IGZO được sử dụng để cung cấp các đặc tính bán dẫn tốt hơn. Nó được phát minh bởi giáo sư Hosono trong phòng thí nghiệm của ông nằm trong viện Tokyo của công nghệ và khoa học Nhật Bản và Cơ quan công nghệ. Cho đến bây giờ, các tinh thể lỏng bên trong màn hình được quản lý bởi bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) dựa trên silicon (a-Si), nhưng đây là nơi mà các IGZO tỏa sáng. Các bóng bán dẫn IGZO nhỏ hơn rất nhiều và cung cấp hiệu suất năng lượng tốt hơn và đồng thời cung cấp cảm ứng nhạy tốt hơn. Kết quả cuối cùng là chất lượng màn hình tốt hơn (do số điểm ảnh), giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và cải thiện cảm ứng nhạy. Thông thường, tiêu thụ điện năng được đánh giá vào khoảng 1.5W.
Màn hình Acer Aspire S7 có một số tính năng lớn mà không thể tìm thấy trên hầu hết máy tính xách tay. Nó có độ phân giải cao QHD, tỷ lệ tương phản cao, góc nhìn tốt và tái tạo màu sắc chính xác.

Màn hình Acer Aspire S7-393
Click Để Xem Giá Mới Nhất

Pin

Acer tự hào với thời gian sử dụng của pin ít nhất 10 giờ khi lướt hoặc xem một bộ phim. Trong điều kiện sử dụng của chúng tôi với 120 cd / m2 độ sáng màn hình, chế độ tiết kiệm điện năng bật, Wi-Fi đã được bật và Bluetooth tắt. Chúng ta có thể mong đợi hiệu suất pin là tốt hơn rất nhiều so với các Ultrabook bình quân trên thị trường vì nó có chứa một pin 4-cell Lithium Polymer với công suất 6280 mAh. Hãy ghi nhớ rằng mô hình này cũng có một màn hình QHD (2560 × 1440), vì vậy các điểm ảnh phụ chắc chắn sẽ tiêu hao pin nhanh hơn. Ngoài ra, công nghệ màn hình hiển thị, chúng tôi đã đề cập trước đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy chúng ta phải thử nghiệm nó để chắc chắn 100%. Kết quả thử nghiệm của chúng tôi khi lướt trên 70 websites là 6 giờ and 17 phút, xem phim kéo dài 5 giờ 17 phút, và chơi game kéo dài 2 giờ 52 phút.

CPU

Intel_Core_i7_logoIntel Core i7-5500U là một bộ vi xử lý cao cấp được phát hành vào ngày 05 Tháng 1 năm 2015. Nó là một phần của “Broadwell” thế hệ và hoạt động ở một tần số cơ sở của 2.40GHz. Nếu một tần số cao hơn là cần thiết, hai lõi của nó có thể ép xung, và nếu cả hai đều hoạt động song song, nó có thể lên đến 2.9GHz. Các tần số tăng lên đến 3GHz chỉ cho một lõi.

Chip này được trang bị 128KB cache cấp độ đầu tiên, 512KB cache cấp độ thứ hai, và 4MB bộ nhớ cache cấp độ thứ ba. Core i7-5500U đã được phát triển bằng cách sử dụng quy trình 14nm, cho phép tích hợp các điều khiển đồ họa 5500 Intel HD Graphics. Nó hoạt động ở một tần số cơ sở của 300MHz, trong khi Turbo Boost có thể tăng đến 950MHz. TDP tiêu thụ của toàn bộ SoC (System on Chip) là 15 watt với một nhiệt độ hoạt động tối đa 105C.

Intel Core i7-5500U hỗ trợ TurboBoost (tăng tần số đồng hồ khi cần thiết), HyperThreading (bổ sung lõi ảo), PCI Express 3.0, DDR3 / L / bộ nhớ 1333/1600, AVX, AVX2.0, FMA, QuickSync và hướng dẫn SSE4 thiết.

GPU

Intel GPUIntel HD Graphics 5500 là một chip đồ họa GT2, được xây dựng vào Broadwell Core i loạt các bộ vi xử lý của Intel. Nó đã được công bố vào ngày 01 tháng 1 năm 2015, mục tiêu của nó là để chống lại các card đồ họa chuyên dụng thấp NVIDIA và AMD.

Các HD Graphics 5500 có 24 lõi đổ bóng, được gọi là ‘các đơn vị thống nhất’, 4 lõi kết cấu và core 1 raster. Chúng hỗ trợ DirectX 11.1, Pixel Shader 5.0, OpenCL 1.2, OpenGL 4.0 và mã hóa Quick Sync. tần số cơ bản là 300MHz, và TurboBoost có thể tăng mà lên đến 950MHz tùy thuộc vào bộ xử lý.

Công suất tiêu thụ là đáng kể thấp hơn khi so sánh với các giải pháp đồ họa rời NVIDIA và AMD. Bộ điều khiển cũng sản sinh ra ít nhiệt, vì nó là một phần của gói CPU. Điều này làm cho đồ họa GT2 accelerator mong muốn nhất trong lớp ultrabook của thiết bị di động.

Kết luận

Bên cạnh những thiết kế tuyệt vời và cảm nhận cao cấp, Acer Aspire S7 393 có giá vừa phải. Bạn thậm chí có thể thấy rằng máy tính này nhanh hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó và chứa CPU Intel Core i7-5500U đó là khả năng xử lý một số ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn. Nó không chỉ được thiết kế đẹp mắt mà còn có các tính năng thông minh được bổ sung để tạo nên một trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Màn hình với công nghệ IGZO mới với độ sáng cao, độ tương phản cao, tái tạo màu sắc tuyệt vời, và không có PWM được ghi nhận ở hầu hết các cấp độ sáng. Màn hình tiêu thụ điện năng cực thấp từ bảng điều khiển, mặc dù mật độ điểm ảnh 221 PPI và có độ phân giải QHD (2560 × 1440). Thẳng thắn mà nói, nó gần như không thể tìm thấy bất kỳ lỗ hổng lớn của sản phẩm này và điều duy nhất là nó chỉ trang bị SSD mSATA. Sẽ hoàn hảo hơn nếu Acer Aspire S7 393 dùng m.2 SATA, nhưng sẽ là nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu ở mức giá này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *